Các công việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản

Đối với một du học sinh du học Nhật Bản, bên cạnh việc học tập vui chơi quan hệ bạn bè thì việc làm thêm  cũng là một vấn đề được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Nó là giải pháp giúp các bạn tăng thu nhập lại vừa mang đến cơ hội giao tiếp, làm việc để tích lũy kiến thức.

Dưới đây là các công việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản.

1.   Cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi là công việc dễ tìm, dễ làm

Cửa hàng tiện lợi là công việc dễ tìm, dễ làm. Công việc chính của bạn là dọn dẹp sạch sẽ cửa hàng, sắp xếp hàng hàng hóa ngay ngắn, đồng thời kiêm thu ngân tại quầy. Yêu cầu công việc này c ũng không quá cao, bạn chỉ cần có đủ năng lực giao tiếng Nhật cơ bản, chăm chỉ, thật thà là được nhận

Mức lương là 800 yên/ giờ. Công việc này mang tính chất lặp đi lặp lại, không thích hợp với các bạn năng động

2.   Đóng Cơm Hộp 

Du học Nhật Bản ngoài vấn đề học tập việc làm thêm là một trong những vấn đề số 1 mà các du học sinh Việt quan tâm khi lựa chọn du học tại đây. Không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp "Đóng cơm hộp" là một trong những công việc làm thêm hấp dẫn của du học sinh ở Nhật Bản hiện nay với mức lương khá cao. Khi mới sang Nhật với vốn tiếng ít ỏi hầu hết các du học sinh Việt lựa chọn công việc đóng cơm hộp làm việc làm thêm tại đây. Công việc tại các nhà máy làm cơm hộp thường bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng ( hoặc 10 giờ đêm) và đến khoảng 4 đến 5 chiều (hoặc 4 đến 5 giờ sáng) thì công việc đóng cơm hộp sẽ kết thúc. Với việc học tập tại trường các du học sinh Việt chủ yếu lựa chọn công việc ban đêm làm thêm. 

 

3.  Lập trình viên                                                                                         

 

Mức lương của lập trình viên khá cao

Công việc của người lập trình viên là thiết kế, xâu dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Yêu cầu đặt ra đói với lập trình viên khá cao: không chỉ có trình độ năng lực tiếng nhật tốt mà bạn cần phải có kĩ năng phân tích, đánh giá, tư duy logic và linh hoạt. Nếu bạn có khả năng lập trình tốt thì đây là công việc đáng thử sức vì hiện tại ở Nhật đang thiếu nhân lực trong mảng này. Mức lương công việc này khá cao khoảng 1000-2000 yên/ giờ.

4.  Rửa chén

Việc này có nhược điểm lớn là lương thấp và vất vả nhưng lại là công việc rất phổ biến đối với các bạn du học sinh đặc biệt các bạn mới sang Nhật. Dễ hiểu bởi bì công việc này không yêu cầu nhiều, kể cả cho bạn có không có trình độ  tiếng Nhật tốt.

5.   Phục vụ khách sạn

Phục vụ khách sạn

Nếu nơi bạn sống có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu  hút du khách quốc tế như: Thủ Đô Tokyo, Osaca, Fukuoka, …… chắc chắn sẽ có nhiều khách sạn, nhà nghỉ mọc lên để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Dựa vào điều này bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc dọn phòng, phục vụ, hay lễ tân để tăng thu nhập và kĩ năng sống.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC GIÁO DỤC TH

Add : Số 9/26 Yên Lạc - P. Vĩnh Tuy - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel : (04).39.019.666

Email : duhocth@gmail.com

Fanpage: facebook.com/duhocth

Hotline : 0961.956.667 – 0964.199.138