Du học TH thông báo lịch nộp hồ sơ du học Nhật Bản

DU HỌC TH KÍNH CHÀO QUÝ PHỤ HUYNH & CÁC EM HỌC SINH!

Trong thời gian qua, theo thống kê số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tăng lên một các nhanh chóng qua các năm. Điều đó chứng minh sức hấp dẫn từ một môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại lớn như thế nào. Trên các kênh truyền thông cho đến báo chí, diễn đàn hay các trang mạng xã hội, để có được thông tin liên quan đến du học Nhật Bản không phải là vấn đề quá khó khăn. Thế nhưng, chúng ta cũng không thể chủ quan mà phải tìm hiểu kỹ càng, đặc biệt là thông tin đăng ký để nộp hồ sơ đúng thời điểm cho từng kỹ nhập học tại Nhật.

NHẬT BẢN CÓ NHỮNG KỲ NHẬP HỌC NÀO

Không giống như Việt Nam hay các quốc gia phương Tây, một học kỳ mới thường bắt đầu vào tháng 09 hàng năm. Ở Nhật, mỗi năm có đến 4 kỳ tuyển sinh. Kỳ tuyển sinh chính là vào tháng 04 hàng năm. Ngoài ra, còn có 3 kỳ bổ sung là tháng 01, tháng 07 và tháng 10. Theo mỗi kỳ, thời gian đào tạo tiếng cũng khác nhau:

- Kỳ tháng 01: 1 năm 3 tháng

- Kỳ tháng 04: 2 năm

- Kỳ tháng 07: 1 năm 9 tháng

- Kỳ tháng 10: 1 năm 6 tháng

Số lượng học sinh sẽ được giới hạn một mức độ nhất định, và tất nhiên thời điểm nhận hồ sơ cũng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và năng lực tiếng, chúng ta cân nhắc lựa chọn kỳ tuyển sinh thích hợp.

Du học Nhật Bản TH cho biết, không phải 100% các trường Nhật ngữ đều có đủ 4 kỳ tuyển sinh. Do đó, khi quyết định đi du học vào học kỳ nào, chúng ta nên cân nhắc rõ các thông tin về:

- Các trường tuyển sinh cho học kỳ mà chúng ta chọn.

- Thời hạn tối đa nộp hồ sơ.

- Số lượng sinh viên trường có nhu cầu tuyển.

- Giấy tờ cần thiết trong mỗi bộ hồ sơ.

Có được các thông tin này, chúng ta sẽ có thể đưa ra quyết định một cách chính xác, tránh chậm trễ các dự định của bản thân.

NÊN NỘP HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO

Với kinh nghiệm chuyên về xử lý hồ sơ du học nhiều năm, công ty du học Nhật Bản TH có vài nhận định bổ ích cho học sinh & quý phụ huynh. Đó là:

- Tháng 04 là kỳ tuyển sinh chính, hầu hết 100% trường Nhật ngữ đều có thông báo tuyển sinh. Do đó, các em có thể thoải mái lựa chọn và ứng tuyển vào trường mình yêu thích.

- Trong kỳ tháng 04, số lượng sinh viên được chính phủ Nhật Bản phê duyệt nhiều hơn hẳn so với 3 kỳ còn lại. Do đó, tỉ lệ đỗ visa hồ sơ háng 04 được đánh giá là cao hơn hẳn.

- Thời gian học tiếng càng dài, kỹ năng và trình độ càng được nâng cao, tạo tiền đề tốt cho các em phát triển sau này. So sánh, kỳ tháng 04 là kỳ học mà sinh viên được đào tạo tiếng dài nhất. Nếu không quá tự tin về khả năng của bản thân, đây chắc chắn là lựa chọn đáng cân nhắc hơn cả.

Lịch nộp hồ sơ kỳ tháng 04:  thông thường hồ sơ nên được chuẩn bị càng sớm càng tốt, trừ những hồ sơ có dấu công chứng thì nên chuẩn bị trong vòng 6 tháng. Nếu như có ý định đi kỳ tháng 04, khoảng tháng 07 - 08 hàng năm, chúng ta nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ. Thông tin chi tiết, có thể liên hệ du học TH để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ.

CÓ PHẢI CHỈ NÊN CHỌN ĐI KỲ THÁNG 04

Thực tế thì mặc dù kỳ tháng 04 có một số lợi thế hơn so với các kỳ học khác, tuy nhiên, không phải nhất định chỉ nên nộp hồ sơ ứng tuyển vào tháng 04. Để có quyết định phù hợp, chúng ta phải cân nhắc trên nhiều yếu tố như về:

- Công tác chuẩn bị hồ sơ

- Nhu cầu học tiếng

- Các công việc khác của bản thân

- Thủ tục, giấy tờ chứng minh

Quý phụ huynh & học sinh nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề lịch nộp hồ sơ du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ đến công ty du học Nhật Bản TH để được hỗ trợ chi tiết hơn.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC GIÁO DỤC TH

Add : Số 9/26 Yên Lạc - P. Vĩnh Tuy - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel : (04).39.019.666

Email : duhocth@gmail.com

Fanpage: facebook.com/duhocth

Hotline : 0961.956.667 – 0964.199.138