Hướng dẫn cách bảng chữ cái Katakana đơn giản nhanh thuộc nhất

Đối với các bạn trẻ đang từng bước làm quen với tiếng Nhật thì hai bảng chữ cái luôn là rào cản khó nhằn. Phần trước, Du học TH và Lâm sensei đã hướng dẫn các em cách học Hiragana cực đơn giản với chi tiết cách viết cho từng chữ. Hôm nay, hãy cùng du học Nhật Bản TH chiến đấu nốt phần chữ cái khó nhằn này nhé.

Bảng chữ cái Hiragana là bảng chữ mềm, còn bảng Katakana gọi là bảng chữ cứng. Trong tiếng Nhật, bảng Katakana thường dùng để phiên âm tên người nước ngoài và các từ mượn, ví dụ như:

コンピューター: máy vi tính (computer)

コーヒー: cà phê (coffee)

チョコレート: sô cô la (chocolate)

アメリカ: nước Mỹ (America)

カメラ: máy quay thu hình (camera)

レストラン : nhà hàng (restaurant)

テニス: quần vợt (tenis)

ビール: bia (beer)

ジュース: nước hoa quả, nước trái cây (juice)

Phiên âm bảng Katakana cũng tương tự như khi chúng ta đọc từ gốc bằng tiếng Anh.  So sánh với bảng Hiragana, cách đọc giống nhau nhưng chữ gây nhiều phiền phức cho người mới học tiếng Nhật hơn vì bảng chữ cứng nhìn rắc rối hơn nhiều.

Phân loại bảng chữ cứng cũng tương tự như bảng chữ mềm, sau đây Lâm sensei của công ty du học Nhật Bản TH sẽ giới thiệu chi tiết với các em bảng chữ cái Katakana. Hi vọng, nhờ những thông tin chỉ dẫn theo từng chữ cái, việc làm quen và học tập tiếng Nhật của các em sẽ trở nên đơn giản hơn.

Bảng chữ cái Katakana

Bảng biến âm 

Bảng âm ghép

Ở đây là hình ảnh mô tả chi tiết mà Lâm sensei và tập thể du học Nhật Bản TH sưu tầm chọn lọc với mong muốn giúp các em học tiếng Nhật dễ dàng, chính xác hơn.

Để được tư vấn thêm về các thông tin xoay quanh vấn đề tự học tiếng Nhật, các em học sinh vui lòng LH trực tiếp đến 0961 956 667.

Du học Nhật Bản TH - Chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa!

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC GIÁO DỤC TH

Add : Số 9/26 Yên Lạc - P. Vĩnh Tuy - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel : (04).39.019.666

Email : duhocth@gmail.com

Fanpage: facebook.com/duhocth

Hotline : 0961.956.667 – 0964.199.138